Y phc Người tr nn rc r

Sau khi tin bo mnh phải đi vo cuộc thương kh, phải chịu nạn chịu chết, Cha Gisu nhận thấy cc mn đệ của Ngi băn khoăn khng hiểu "tại sao Thầy mnh lại phải như thế?" Để an ủi cc mn đệ, Cha Gisu dẫn cc ng Phr, Giacb v Gioan đi theo mnh ln ni v Ngi tỏ cho cc ng thấy vinh quang của Ngi để củng cố niềm tin cho cc ng. Ở đ Cha Gisu biến đổi hnh dạng, y phục Người trở nn rực rỡ trắng tinh, lm cho cc mn đệ phải một phen kinh hong v sự lạ lng đang diễn ra trước mắt. Nhưng sự lạ lng ny khng lm cho cc ng kinh hi, sợ sệt; ngược lại lm cho cc ng thch th v cng v muốn được ở như thế mi mi nn thốt ln "Thưa Thầy chng con ở đy th thật l hay". Hơn thế nữa, cc ng cn muốn định cư lun ở đ để được chim ngắm Cha mi, khng hề muốn rời xa tnh trạng ấy, nn xin dựng ba lều một cho Thầy, một cho Ms v một cho lia.

Cha Gisu biến hnh để trở về tnh trạng Thin Cha của Người. Hnh dạng đ lm cho cc mn đệ khng muốn la xa nữa, cc ng khng cn bận tm điều g nữa, chỉ muốn chim ngưỡng mi mi hnh ảnh m cc ng đ thấy nơi Thầy của mnh. Chng ta c thế ni rằng cc mn đệ ny đ được "ln thin đng" khi cc ng cn đang sống. Cc ng hết sức sung sướng chim ngưỡng vinh quang của Cha, khng muốn xa rời nữa. Điều ny lm cho cc ng hạnh phc v cng khng cn tha thiết với mt điều g khc ngoi Cha. Giờ đy mọi sự trong thế khng cn nghĩa g nữa đối với cc ng.

Mỗi ngy cc mn đệ đều ở với Cha Gisu, cng ăn với Cha Gisu, cng nghe Cha Gisu giảng dạy, cng hoạt động với Cha Gisu, c lẻ những bận rộn ấy đ che mắt cc ng lm cho cc ng khng thể no nhận ra vinh quang của Cha Gisu. Hm nay Cha Gisu tch cc ng ra khỏi những bận rộn v lo toan của cuộc sống đời thường để tỏ cho cc ng thấy vinh quang vốn c của Ngi. Điều ny lm cho cc ng hạnh phc v cng. Đ l một thứ hạnh phc lấp đầy mọi khao kht của con người. Đy cũng l dịp để chng ta hiểu thm về hạnh phc thin đng mai sau. Ở đ chng ta sẽ được hạnh phc trn đầy v khng cn ước ao một điều g khc nữa.

Trong cuộc sống thường ngy chng ta c qu nhiều cng việc phải lo, phải nghĩ, no l cơm o, gạo tiền, no l danh vọng quyền thế, no l những th vui ph phiếm nhưng khng km phần hấp dẫn, no l những thi hư tật xấu: bi bạc, rượu bia, quậy hoạn, du cn du đảng, ph lng ph xm, no l thi quen ni hnh ni xấu người khc, # kiến chng ta khng cn nhớ tới Cha, khng cn giờ để gặp Cha, khng cn nhận ra tiếng ni của Cha trong lương tm mnh nữa.

Ma Chay l thời gian thch hợp để chng ta quay về với Cha, từ bỏ con người cũ tỗi lỗi xấu xa, để mặc lấy con người mới theo khun mẫu Cha Kit. Hy gặp gỡ Cha nhiều hơn qua cc b tch nhất l b tch Thnh Thể v Giải tội, hy dnh thời gian để Chầu Thnh Thể nhiều hơn, cũng như gia tăng cc việc lnh phc đức.

Xin Cha gip chng ta nhận thấy rỏ thực trạng con người của mnh hơn để dấn thn theo Cha hơn. Gặp gỡ Cha nhiều hơn sẽ kiến lương tm chng ta nhạy bn hơn với tiếng ni của Cha trong tm hồn chng ta. Nhờ đ mỗi ngy chng ta nn giống Cha hơn, để Cha ở đu chng ta cũng được ở đ với Người.