Con đường.

Thủ lnh của một bộ tộc kia nằm hấp hối trn giường. ng cho gọi ba người c thể thay thế ng v ni:

- Ta phải chọn một người kế tục. Cc ngươi hy leo ln đỉnh ni linh thing của chng ta, v mang về cho bộ tộc một mn qu qu gi nhất.

Người thứ nhất trở về đem theo một thỏi vng lớn. Người thứ hai mang về vin ngọc v gi. Cn người thứ ba trở về với hai bn tay trắng. Hết sức ngạc nhin, vị t trưởng mới hỏi:

- Mn qu qu gi của ngươi đu?

Người ny điềm tĩnh trả lời:

- Khi ti ln tới đỉnh ni, ti thấy ở pha bn kia một vng đất ph nhiu mu mỡ, tại đ dn chng c thể hưởng một cuộc sống sung tc tốt đẹp.

Người t trưởng ni:

- Ngươi sẽ nối nghiệp ta. Ngươi đ mang về mn qu qu gi nhất: Một viễn tượng tương lai tốt đẹp.

Đ cũng l viễn tượng Đức Gisu mời gọi chng ta đem lại cho thế giới qua bi Tin Mừng hm nay: Cc con hy đi khắp thế gian, rao giảng Tin Mừng cho mọi tạo vật.

Cha về trời l về với Cha Cha Cuộc đời chng ta l một cuộc hnh trnh, m đch đến nằm ở pha bn kia. Trời l đch xa xi nhưng chi phối những bước chn gần gũi. Những bước chn đi đến với anh em, những bước chn đi vo lng thế giới, những bước chn đi loan bo Tin Mừng.

- Tin Mừng chnh l Thin Cha yu thương con người.

- Tin Mừng chnh l ai tin v chịu php rửa sẽ được cứu độ.

- Tin Mừng chnh l c Cha cng hoạt động với những dấu lạ km theo.

Vậy người tn hữu Kit khng chỉ ngước mắt nhn trời, nhưng hăng say đi loan bo Tin Mừng, v tri đất cn mnh mng những đồng la chn vng.

Cha về trời, nn Người đ mượn miệng lưỡi chng ta để rao giảng, mượn đi tay chng ta để thi n, mượn đi chn chng ta để đi đến với người cng khổ.

Cha về trời nhưng Người vẫn hiện diện v hoạt động trong cuộc sống chứng nhn của mỗi người tn hữu.

Cha về trời, nhưng Người vẫn thực hiện những dấu lạ trong cuộc đời những con người biết sống tận tnh cho tha nhn.

Cha về trời, nhưng Người vẫn canh cnh bn lng một ước mơ: Lạy Cha, con muốn rằng con ở đu th những người Cha ban cho con cũng sẽ ở đấy với con.

Đ ước mơ th lc no cũng nghĩ tới điều mnh mơ ước. Nếu Cha đ ước mơ ở cng chng ta trn trời th bao lu chng ta chưa về trời với Cha, l bấy lu trong lng Cha cn hnh bng chng ta.

Đ ước mơ bao giờ cũng mong đạt được điều mơ ước. Nếu Cha đ mong chng ta c mặt nơi Cha ngự, th khng lẽ g chng ta khng hiện diện ở đ.